Home / Khởi Nghiệp / KHÁT VỌNG VÀ ĐAM MÊ TRONG KINH DOANH

KHÁT VỌNG VÀ ĐAM MÊ TRONG KINH DOANH

KHI NGƯỜI KHÁC CHƯA CHỬI BẠN KHÙNG THÌ CÓ LẼ ƯỚC MƠ, KHÁT KHAO VÀ ĐAM MÊ CỦA BẠN CHƯA ĐỦ LỚN?

Ngày trước, trước khi khởi nghiệp vào năm 2010 mình là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường chuyên ngành kế toán, may mắn cho mình là khi ra trường là mình đã có việc làm đúng với ngành mình học.

Sáng thức dậy với áo quần bảnh bao đến công ty chỉ biết ngồi vào bàn máy vi tính với những giấy tờ sổ sách và những con số khô khan, máy lạnh thì mát mẻ dể chịu. Hi còn lúc không có việc gì nhiều chỉ có ngồi đọc báo gì đấy cho đở buồn. Công việc ấy với bao bạn trẻ khi mới ra trường là niềm mơ ước và cũng là sự hãnh diện của gia đình vì đã lo lắng cho con cái của mình ăn học đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định.

Lúc đầu mình cũng rất đam mê với công việc này vì nó đúng chuyên ngành mình theo học và mình cũng đã cố gắng và nổ lực làm hết mình với nó. Vì mình hiểu rằng chỉ có nổ lực mới đem lại kết quả tốt và giá trị cho bản thân mà thôi.

Rồi thì đến lúc mình chợt nhận ra rằng ước mơ và hoài bảo của mình nó cũng lớn lắm, khát khao của sự thành công, sự giàu có nó âm ĩ cháy trong tim mình ghê gớm chỉ cần có 1 cơn gió lướt qua thôi là nó sẽ cháy đến dữ dội. Vì thuở nhỏ sống trong cảnh nghèo khó thiếu thốn về vật chất và tinh thần nên mình biết rằng để thành công và biến ước mơ thành sự thật mình phải nổ lực hơn và quyết tâm hơn nữa.

kinh doanh ít vốn

Có một câu nói của Tony Gaskins Jr rằng:

” Nếu bạn ko tự xây ước mơ cho mình
Thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ cho họ”

Và hôm qua khi đến lớp Be training, mình học được nhiều điều bổ ích từ người thầy tận tụy hết lòng với các học viên, người thầy truyền lửa, truyền cảm hứng Nguyen Thai Duy và học được một câu nói rất là hay của a Phạm Quốc Lâm chủ sáng lập kênh Bác sĩ nhà đất cũng có 1 câu chia sẽ rằng:

” khi người khác chưa chửi bạn khùng thì có lẽ ước mơ, khát khao và đam mê của bạn chưa đủ lớn”

Quả thật vậy vào cuối năm 2011 mình quyết định dấn thân ra khởi nghiệp kinh doanh cháo dinh dưỡng cũng có nhiều người chửi và nói mình khùng, ” mày khùng à, đang ngồi máy lạnh lại ko thích, thích ra ngoài đứng nắng à” ,… đại loại là những câu như thế. Ai nói j nói mình chỉ biết cười trừ thôi. Ấy là chưa kể đến những phản ứng của những người thân trong gia đình, có người ủng hộ có có người thì không vì sợ mình không làm được. Và thương nhất là cha mẹ, chị gái em gái trong gia đình đã vất vả biết bao mới cho mình ăn học đàng hoàng như bao người khác để mong sao con mình e mình có được công việc và vị trí tốt ở công ty này, công ty kia…

Nhưng họ đâu hiểu rằng để thành công và giàu có thì đâu phải trông chờ người khác tăng lương cho mình đâu và mình đâu thể gắng bó suốt đời với nó mãi rồi khi về hưu chỉ hưởng được vài đồng cho qua ngày đoạn tháng. Mình đã ngộ ra rằng thay vì trông chờ vào người khác quyết định lương cho mình tại sao mình không quyết định cho mình. Mình đã chọn con đường con đường làm chủ, làm kinh doanh và sẽ gắng bó với nó đến cùng. Dù có thành công hay thất bại thì mình cũng không uổng phí tuổi trẻ.

Một chút tâm trạng! Không có thất bại chỉ có bài học cho ta trưởng thành hơn. Cứ đi, đi mãi rồi sẽ thành đường thôi.

Nguyễn Hải Âu

#chaodinhduongbabykitty

Thông tin liên hệ:

Tel: 028 5422 1032 – 0937 93 95 98

Email: info@betraining.org

Web: www.BeTraining.org

Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 199, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam.

 

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *