Home / Khởi Nghiệp / Góc chia sẻ – Bạn ấy kể chuyện mình quá bất ngờ!

Góc chia sẻ – Bạn ấy kể chuyện mình quá bất ngờ!

” Em và cha xứ gặp nhau trong một chuyến hành hương đến viếng Đức Mẹ Tà Pao. Không biết như thế nào khi lên xe lại ngồi gần cha, trên đường đi cha con hỏi thăm nhau về chuyện công việc và cuộc sống.

Vì thế mà cha mới biết em bỏ nghề xây dựng và đi kinh doanh, cha hỏi làm kinh doanh có khó không? cha cũng muốn đi làm kinh doanh cái gì đó để có tiền nhằm mục đích tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trong nhà thờ.

IMG_1388

Vì mỗi khi đi chơi hay tổ chức sự kiện nào đó cho các em đều phải đi xin quyên góp từ các cộng đoàn trong giáo xứ, lúc đó em nói. Cha muốn biết kinh doanh khó hay không thì phải gặp thầy Nguyễn Thái Duy, mà cha muốn gặp thầy Duy thì cha phải đọc cuốn Vượt biển lớn.

Vậy là sau chuyến hành hương đó em đưa cha cuốn sách của thầy, Cha đọc xong cha lại nói kinh doanh bằng không đồng thì phải làm sao.

 

Cha đọc xong cuốn sách này sao cha lại muốn làm kinh doanh quá vì sự khát khao làm giàu của người viết sách nó mãnh liệt như một người đặt hết niềm tin vào thiên chúa và người này đang chuyền đạt lại cái kiến thức đó cho những người có cùng khát khao ấy và chính cha rất kích thích và muốn khỏi nghiệp mà không biết phải làm gì.

Em mới bày cho cha như thế này. Trong nhà thờ có 05 phòng học giáo lý chỉ sử dụng vào ngày chủ nhật , vậy các ngày thường bỏ trống làm gì, trong khi đó cha là người có kiến thức ngoại ngữ rất là tuyệt vời, có kinh nghiệm sư phạm như là việc chuyền đạt lời chúa.

Vậy sao không mở lớp dạy ngoại ngữ đàm thoại cho các em thiếu nhi và chia ra hai loại, loại lấy tiền và loại miễn phí, phí thù lao 200k/tháng quá bèo cho một học viên, nhưng nếu 100 học viên thì cha sẽ có 20 triệu/tháng.

20663678_1507422662634805_6141754924544212471_n

Còn riêng các em lễ sinh và ca đoàn cha dạy miễn phí và chèn các em đó vào lớp cùng lúc, vậy là một buổi từ 7h đến 9h hoặc sáng hoặc chiều cha dạy 100 học viên là khỏe re. Cha có vẻ thuận theo ý nhưng còn ngại quá nhưng chưa dám thực hiện.

Em nói cha thứ 5 đến số 199 điện biên phủ lúc 6h và gặp thầy, nghe thầy hướng nghiệp rồi học thêm khóa khởi nghiệp, bảo đảm học xong là ra đi kinh doang liền. Chỉ mong sao cha làm theo ý em muốn vì em và cha có chung một điều là yêu thương trẻ em như chính cha chúng ta đã yêu thương chúng ta . Amen

Bạn thấy câu chuyện thú vị không? Rất thú vị vô cùng luôn!

#nguyenthaiduy#vuotbienlon

Comments

comments

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *